Posted by on Jan 10, 2017 in Món mực ngon | Comments Off on Các cách nướng mực khô thơm ngon tại nhà

Các cách nướng mực khô thơm ngon tại nhà

Các cách nướng mực khô thơm ngon tại nhà

Mực khô là một món ăn khoái khẩu của nhiều người,, đặc biệt khi ngồi nhậu. Có rất nhiều cách nướng mực khác nhau, nhưng để có một món mực nướng thơm ngon thì không hề đơn giản chút nào. 

Một vài món ngon khác được chế biến từ mực

Dưới đây là 3 cách nướng mực khô tại nhà vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm tại nhà nhé!

Để có món mực nướng ngon ban đầu bạn phải chọn nguyên liệu, nguyên liệu chính ở đây chính là mực, các con mực có độ lớn đều nhau, không bị ướt , dính tay.

3 cách nướng mực khô

Nướng mực khô trên than hồng

Chuẩn bị trước than hồng đỏ lửa. Tiến hành cho mực lên bếp nướng, thường xuyên lật mực để tránh mực có thể cháy. Khi mực có mùi thơm và vàng giòn thì cũng là lúc mực đã chín. Bây giờ bạn có thể xé nhỏ mực và thưởng thức cùng tương ớt.

Tham khảo đặc sản mực khô Phú Yên uy tín chất lượng tại https://muckho.vn/thuc-khach-ban-khoan/muc-kho-phu-yen/

Mực nướng than hồng

Mực nướng than hồng

Nướng mực khô bằng cồn

Loại cồn nên dùng là cồn 90 độ: 300ml.

Cho mực vào chảo inox, khay đựng inox hoặc có thể là đĩa. Đổ cồn vừa phải lên mình mực, tiến hành bật lửa nướng mực. Mục khá nhanh chín nên bạn phải thường xuyên lật mực, khi mực có mùi thơm, lượng cồn cháy hết là mực đã chín. Tiến hành xé mực như vậy đã có thể thưởng thức ngay, nên dùng thêm tương ớt khi ăn để mực có vị đậm, cay cay của tương ớt.

Dùng cồn để nướng mực

Dùng cồn để nướng mực

Lưu ý : Trong quá trình nướng mực cần để chai đựng cồn tránh xa nơi nướng mực, tránh xảy ra tình trạng bỏng không mong muốn.

Do nướng cá chỉ vàng tương tự,  nên bạn có thể tham khảo thêm tại đây 🐠nhé!

Nướng mực khô bằng bếp ga

Bật bếp ga ở mức lửa nhỏ, cho mực lên nướng, tương tự như nướng trên bếp than và trên cồn, bạn nên thường xuyên lật mực để mực có thể chín đều.

Mực nướng được xé nhỏ ăn kèm với tương ớt

Mực nướng được xé nhỏ ăn kèm với tương ớt

Quá đơn giản và dễ làm đúng không, làm ở nhà ăn cùng gia đình thì còn gì tuyệt hơn. Ngoài mực khô nướng bạn cũng có thể làm món cá chỉ vàng nướng, đây cũng là một món ăn được khá nhiều người thích dùng chung khi nhậu. Nướng khô cá chỉ vàng🐠 cũng tương tự như nướng mực, có thể nướng trên bếp than, cồn và bếp ga. Trong những ngày đông se lạnh cùng một chút mưa, bạn hãy bắt tay làm món mực nướng, cá chỉ vàng nướng để chiêu đãi cả nhà nhé.

Ngoài ra có rất nhiều món ăn ngon từ khô cá chỉ vàng mà bạn nên tham khảo nhé : Cá chỉ vàng kho🐠

Chúc bạn có bữa ăn ngon miệng!