Posted by on Feb 24, 2014 in Uncategorized | Comments Off on Nhộn nhịp mùa mực nhảy ở biển Cửa Lò

Nhộn nhịp mùa mực nhảy ở biển Cửa Lò

Nhộn nhịp mùa mực nhảy ở biển Cửa Lò

Say lòng người trẻ Từ lâu, khách du lịch từ trên mọi miền đất nước đã biết đến món mực nhảy đặc sản – “thương hiệu” của biển Cửa Lò (Nghệ An)

Từ Hà Nội đến Cửa Lò rất thuận lợi, khoảng 6 tiếng đi xe khách là các bạn đã đến nơi, quãng đường đi không xa lắm so với một hành trình đi du lịch. Những năm gần đây có rất nhiều lượt khách đến với biển Cửa Lò, riêng năm 2010 đã có 1,850 triệu lượt khách đến thăm quan nghỉ mát, trong đó phần lớn là các bạn trẻ Hà Nội.

Từng đoàn khách đến rồi lại đi, đoàn khách này đi lại có đoàn khác đến, nhưng ấn tượng về một Cửa Lò đậm chất biển thì không thể phai nhòa. Ấn tượng sâu sắc nhất đối với các bạn đó là món mực nhảy. “Lần đầu tiên nghe đến mực nhảy mình rất tò mò. Chẳng lẽ mực mà cũng nhảy được? Nhưng sau khi được tận mắt nhìn và thưởng thức thì mình thực sự bị bất ngờ, đến giờ cái tên đó vấn luôn cuốn hút mình”, Bạn Minh Trang chia sẻ.

Có câu nói, ai chưa ăn mực nhảy thì coi như chưa đến Cửa Lò quả không sai. Mực nhảy chính là đặc sản có sức hút mãnh liệt với các bạn trẻ đến đây. Da những chú mực ngay khi được câu lên tỏa ra những ánh sáng lấp lánh, phản chiếu dưới ánh trăng và ngọn đèn măng sông của người đi biển, tựa những vì sao trên bầu trời. Nướng những con mực này trên đĩa đèn măng sông, mùi thơm tỏa ngát, chỉ ngửi thôi cũng đủ nghiền rồi, khi ăn cảm giác ngon, ngọt, dai tan chảy trong miệng.

Ngoài mực nhảy, đến Cửa Lò, các bạn được đi thuyền thúng ra biển buổi đêm, được trải nghiệm cảm giác của người đi biển thực thụ. Đi biển trên chiếc thuyền thúng nhỏ nhỏ, tròn tròn cảm giác cực kỳ thú vị. Mấy người khách với chủ thuyền chênh vênh giữa biển đêm cánh bờ mấy trăm mét, xung quanh là một dải dài đèn sáng rực, được tự mình câu mực, nướng mực ăn.

t556438

Và những kế hoạch

Trước sức hút và những điều thú vị từ mực nhảy, tạm gác lại phía sau những công việc, các bạn trẻ Hà Thành đã có cho mình những kế hoạch về biển Cửa Lò để đi biển đêm câu mực nhảy.

Xu hướng các bạn trẻ Hà Nội tự tổ chức chuyến đi theo nhóm diễn ra khá phổ biến, bên cạnh đó, các công ty, tổ chức, doanh nghiệp tập hợp những người trẻ như các công ty tổ chức sự kiện vẫn thường tổ chức cho nhân viên những tour đến Cửa Lò xem mực nhảy. Bích Hạnh, mới ra trường, đang đi làm ở một công ty tổ chức sự kiện, cho biết: “Mình đã đi Cửa Lò một lần khi còn là sinh viên. Hai năm rồi nhưng những ấn tượng về Cửa Lò, về người vùng biển, nhất là về mực nhảy vẫn còn sâu đậm”.