Posted by on Feb 12, 2018 in Giới thiệu | Comments Off on Ẩm thực Cửa Lò

Ẩm thực Cửa Lò

Ẩm thực Cửa Lò

Cửa Lò từ lâu đã trở thành điểm đến quen thuộc của rất nhiều du khách mỗi dịp hè về. Biển Cửa Lò không chỉ đẹp mà còn vô cùng sạch. Chính vì vậy, có rất nhiều du khách mới đến và quay lại nơi đây nhiều lần. Biển Cửa Lò không chỉ có cảnh đẹp mà còn có rất nhiều món ăn thơm ngon và vô cùng hấp dẫn du khách nên thử khám phá.

Các món ăn của vùng biển Cửa Lò chủ yếu là các món ăn được chế biến từ hải sản. Và đây cũng chính là nét đẹp ẩm thực của vùng biển Cửa Lò. Đến với Cửa Lò mà không thưởng thức các món ăn được chế biến từ hải sản thì coi như chưa từng đến với Cửa Lò.

Ghẹ rang me

Ghẹ rang me một món ăn vặt cũng được mà nói là đặc sản của vùng biển Cửa Lò cũng không hề sai. Ghẹ rang me thu hút được rất nhiều thực khách bởi cái vị ngọt ngọt – chua chua vô cùng lạ miệng. Hầu như các du khách khi đến với Cửa Lò đều đã từng thưởng thức món ghẹ rang me và đều khen ngợi. Ghẹ rang me mà thưởng thức cùng một cốc bia tươi ngồi bên bờ biển lộng gió thì không còn điều gì tuyệt vời bằng.

ghẹ rang me

ghẹ rang me

Ghẹ rang me được chế biến từ những con ghẹ tươi sống chính vì vậy ghẹ rang me mang đậm vị ngọt của ghẹ tươi chứ không hề có vị chát. Từng con ghẹ sẽ được đem chiên qua trong dầu để giữ được vị ngọt của ghẹ. Ghẹ sau khi chiên sẽ được đem đi rang cùng với nước cốt me. Ghẹ khi rang cùng nước cốt me thì phải cho thêm chút nước mắm, hạt tiêu, đường, ớt, tỏi để nước cốt me thêm phần đậm đà và hương vị cũng thơm ngon hơn rất nhiều lần. Ghẹ sau khi rang, phần nước cốt me sánh mịn bao bọc bên ngoài lớp vỏ của những con ghẹ trông vô cùng hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thôi cũng bị thu hút bởi món ăn này.

Mọc cua bể

Mọc cua bể có thể coi là một món ăn đặc trưng của vùng biển Cửa Lò không kém gì món ghẹ rang me. Không có vị chua thanh mát như ghẹ rang me, mọc cua bể là sự hòa quyện hoàn hảo giữa đặc sản dưới nước và trên cạn.

Mọc cua bể

Mọc cua bể

Sở dĩ nói như vậy, cũng bởi để làm nên những chiếc mai mọc cua bể thơm ngon không chỉ có cua mà còn rất nhiều nguyên liệu thơm ngon khác. Thịt heo xay nhuyễn, nấm hương – mộc nhĩ, trứng gà, hành tươi, tỏi, ớt, hạt tiêu, hạt nêm… tất cả trộn đều và cho vào trong những chiếc mai cua rồi đem đi hấp. Từng chiếc mai cua đầy ắp mọc sau đó sẽ được đem đi chiên để phần mọc thêm chắc và dai hơn. Mọc cua bể nên chấm cùng với nước mắm chua ngọt thì vô cùng thơm ngon.

Ngoài 2 món ăn này, Cửa Lò còn vô vàn các món ăn hấp dẫn khác du khách nên thử khám phá khi đi du lịch biển Cửa Lò.