Posted by on Feb 12, 2018 in Giới thiệu | Comments Off on Đặc sắc ẩm thực Quảng Bình

Đặc sắc ẩm thực Quảng Bình

Đặc sắc ẩm thực Quảng Bình

Du lịch Quảng Bình đang dần trở thành một tua du lịch hấp dẫn khách du lịch nhất của khu vực Bắc Trung bộ. Đến với Quảng Bình du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều danh lam thắng cảnh vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt đó chính là động Phong Nha – Kẻ Bàng. Hầu hết các du khách đến với Quảng Bình đều đến tham quan chiêm ngưỡng vẻ đẹp của động. Không chỉ có cảnh đẹp, đến với Quảng Bình du khách còn được thưởng thức rất nhiều đặc sản vô cùng thơm ngon và nổi tiếng.

Các món ăn của Quảng Bình không chỉ để lại trong lòng của du khách bởi hương vị thơm ngon mà còn tạo ấn tượng sâu sắc với du khách ngay bởi tên gọi. Tên gọi của các món ăn tại Quảng Bình đều vô cùng đặc biệt. Cháo canh và đẻn biển chính là những món ăn gây tò mò cho du khách từ tên gọi cho đến hương vị của món ăn.

Cháo canh – Món ăn đặc sản dân dã của Quảng Bình

Cháo canh một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn du khách không chỉ bởi hương vị mà ngay chính cái tên của món ăn. Đến với Quảng Bình, dù ít dù nhiều du khách cũng nên thử thưởng thức món ăn này một lần. Dù chỉ là món ăn dân dã nhưng đây lại chứa đựng tinh hoa của cả miền đất Quảng Bình.

Cháo canh

Cháo canh

Cháo canh được nấu từ bột mỳ nguyên chất. Bột mỳ sẽ được nhào nặn sau đó cắt thành từng sợi nhỏ giống như những sợi mỳ, sau đó sẽ được đem đi nấu cùng với nước hầm xương. Cháo canh được nấu cùng nước hầm xương thì vô cùng tuyệt vời. Từng sợi cháo canh khi nấu cùng nước hầm xương vừa mềm mịn vừa có độ ngọt đậm đà vô cùng thơm ngon. Để có những bát cháo canh đầy đủ hấp dẫn thì không thể thiếu hải sản thơm ngon của vùng. Tôm, cua, cá, ghẹ, cua… là những hải sản quen thuộc trong những bát cháo canh. Bên cạnh đó là những loại rau xanh, vừa giúp cháo canh không bị ngấy vừa tạo màu sắc đẹp mắt cho món ăn.

Đặc sắc với những món ăn được chế biến từ đẻn biển

Các món ăn được chế biến từ đẻn biển là những món ăn đã quá quen thuộc đối với người dân đất Quảng. Tuy nhiên đối với hầu hết các du khách thì còn khá mới mẻ và xa lạ. Các món ăn được chế biến từ đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Đẻn biển văm

Đẻn biển văm

Các món ăn hấp dẫn được chế biến từ đẻn biển: cháo đẻn, chả đẻn, đẻn chiên giòn, đẻn hầm thuốc bắc, đẻn văm ăn kèm cùng với bánh đa…. Ngoài các món ăn hấp dẫn, đẻn biển còn được dùng để ngâm rượu. Rượu đẻn biển không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng tốt cho xương khớp.

Ngoài những món ăn này, Quảng Bình còn nổi tiếng với rất nhiều món ăn thơm ngon khác.