Posted by on Nov 19, 2014 in Giới thiệu | Comments Off on Hạ Long địa điểm câu mực đêm lý tưởng

Hạ Long địa điểm câu mực đêm lý tưởng

Hạ Long địa điểm câu mực đêm lý tưởng

Câu mực đêm không chỉ được gọi là “nghề câu mực”  của các ngư dân vùng biển mà còn là một thú vui dân dã của những du khách khi đi du lịch biển.Vào mùa đông và mùa xuân được đi câu mực đêm tại Hạ Long là điều tuyệt vời cho những ai có sở thích câu cá. Vào khoảng thời gian này, khí hậu thay đổi nhiệt độ giảm xuống và trời trở lạnh đàn mực ùa về càng nhiều hơn và đây chính là thời điểm tốt nhất để có thể câu cá mực. Dụng cụ câu mực khá đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một số đồ để câu mực như cần câu, một vài sợi cước và móc câu chùm có tính quang. 

Câu mực đêm

Câu mực đêm

Sau khi câu mực bạn có thể chế biến chúng thành những món ăn khoái khẩu của mình như chả mực nổi tiếng Hạ Long, gỏi mực hay món ăn nào đó bạn ưa thích.
Khoảng 9 giờ tối, đầu tháng 12 lúc thời tiết ngoài Vịnh Hạ Long khá lạnh, trời có mưa phùn bạn có thể mang cần câu đi câu mực vì đây là thời điểm khá thuận lợi để buông câu, vào mùa này các nhà tàu sẵn lắp bóng đèn cao áp ở phía cuối đuôi tàu để cho du khách có thể đi câu cá và mực. Câu mực khá dễ dàng và ai cũng có thể câu được . Chỉ cần thả một chùm câu xuống dưới nước, những con mực đi săn mồi sẽ nhầm tưởng rằng là thức ăn, chúng sẽ dùng tua bám chặt vào lưỡi câu, khi đó chúng sẽ bị gim chặt không thể gỡ ra được. Khi mực đã cắn câu, bạn sẽ cảm nhận được ở đầu dây cước hơi nặng rồi từ từ kéo mực lên mỗi lần câu được con mực ống to bạn sẽ có cảm giác thật sung sướng, đối với đàn mực bơi đông thành từng tốp khoảng 5 – 10 con thậm chí nhiều hơn nếu nhanh tay chuẩn một chút bạn có thể chao được 3-5 con cùng một lúc, chỉ trong 1- 2 giờ đồng hồ buông câu bạn có thể có một thùng mực tha hồ để chế biến và thưởng thức món mực hấp tại tàu câu mực cùng với 1 chút bia, số còn lại bạn có thể nhờ nhà tàu ướp đá lạnh để mang về nhà và tự chế biến thành các món mực như làm chả mực gói lá chuối (cách chế biến xem tại đây), mực xào chua ngọt, mực nướng…để cả gia đình cùng nhâm nhi thưởng thức nhé.
Mực đi ăn đêm

Mực đi ăn đêm

 Câu mực ở Hạ Long thực sự là một trải nghiệm đầy lý thú, bạn có thể vừa câu mực, vừa ngắm nhìn Vịnh Hạ Long về đêm đẹp lung linh huyền ảo, và được thưởng thức món mực tươi ngon do chính tay mình câu được giữa giữa biển khơi.